Viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?

Viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không? Viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không? - 5.0 / 5 trên 1 Bình chọn
Xem kết quả:  / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Tuyến tiền liệt là một tuyến đặc trưng chỉ có ở nam giới, và một khi tuyến này bị ảnh hưởng bởi bệnh tật thì chúng có nguy cơ đe doạ không chỉ đến sinh hoạt ngày ngày của nam giới. Viêm tuyến tiền liệt là một bệnh thường gặp, đặc biệt là ở những nam giới trong độ tuổi trung niên. Tuy nhiên, phần lớn những thắc mắc của nam giới về bệnh lý này bên cạnh những biểu hiện và chữa trị thì thắc mắc viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không cũng là một thắc mắc phổ biến.


Tuyến tiền liệt (nhiếp hộ tuyến) là một tuyến nhỏ, chúng vừa có chức năng của hệ sinh sản vừa có chức năng của hệ tiết niệu và chúng cũng là một bộ phận quan trong giúp tăng khoái cảm tình dục ở nam giới. Một số nghiên cứu đã chỉ ra điểm G của nam giới chính là tuyến tiền liệt. Cũng chính vì lý do đó mà khi tuyến này gặp các trục trặc, đặc biệt là viêm thì hoạt động của chúng sẽ bị ảnh hưởng. Do dung lượng bài viết nên trong nội dung này chúng tôi chỉ đề cập đến những ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.


Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, tuyến tiền liệt có vai trò trong hệ sinh sản bởi chúng đóng vai trò sản xuất ra một số chất có trong tinh dịch. Nếu tuyến tiền liệt bị viêm thì khả năng này sẽ bị ảnh hưởng và chất lượng tinh trùng bị ảnh hưởng. Mà như chúng ta đã biết thì tinh trùng đóng vai trò là nhân tố cần và đủ trong quá trình sinh sản.

 

Viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không


Chỉ những nam giới có chất lượng tốt và số lượng tinh trùng nhiều thì khả năng thụ thai của họ sẽ tốt hơn những nam giới chất lượng tinh trùng kém. Do đó với những nam giới bị viêm tuyến tiền liệt thì khả năng sinh sản của họ sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Để biết được tình trạng viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh hay không thì người bệnh cần đi khám sớm.


Việc đi khám nhằm phát hiện xem tình trạng viêm tuyến tiền liệt của người bệnh đó đang ở giai đoạn nào (cấp tính hay mãn tính), có mắc các viêm nhiễm khác hay không (vì có một số bệnh lý không được điều trị có thể dẫn đến viêm tuyến tiền liệt). Căn cứ vào các yếu tố để xác định xem chúng đã đến mức gây vô sinh cho bạn chưa?


Cũng phải nói thêm rằng, viêm tuyến tiền liệt có thể dẫn đến các bệnh về sinh lý nam giới như liệt dương, xuất tinh sớm, …cản trở chức năng sinh dục. Những bệnh lý này cũng gián tiếp ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.


Ngoài ra, tuyến tiền liệt cũng có liên quan chặt chẽ đến vấn đề nội tiêt tố nam, chúng chi phối đến ham muốn tình dục, khi vấn đề nội tiết bị ảnh hưởng, rối loạn cũng ảnh hưởng đến việc sinh sản.


Như vậy, viêm tuyến tiền liệt không phải là nguyên nhân chính gây vô sinh mà chúng chỉ ảnh hưởng ít nhiều. Còn ảnh hưởng như thế nào lại tuỳ thuộc vào mức độ bệnh ở từng bệnh nhân cụ thể. Để biêt được bệnh có gây vô sinh không nam giới nên sớm đi khám để được xác định và điều trị kịp thời.

 
 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Video giới thiệu
Liên hệ chúng tôi

Địa chỉ: Số 152, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Điện Thoại: 02437 152 152

Di động:0969 668 152

Website: http://chuanamkhoa.com

Email: [email protected]

Quy trình thăm khám
 • 1Đặt hẹn online
 • 2Đặt hẹn cùng chuyên gia
 • 3Lấy số
 • 4Đến phòng khám thăm khám
 • 5Hưởng ưu đãi
Bệnh nhân chọn chúng tôi vì
 • Được Sở Y Tế Hà Nội cấp phép
 • Nhiều năm kinh nghiệm và phát triển
 • Áp dụng máy móc và kỹ thuật tiên tiến hiện đại
 • Đội ngũ các bác sĩ, chuyên gia, tiến sĩ giàu kinh nghiệm
Thư viện
 • Video
 • Hình ảnh
 • Chỉ đường
 • Chúng tôi trên Facebook