Tiền liệt tuyến của nam giới nằm ở đâu?

Tiền liệt tuyến của nam giới nằm ở đâu? Tiền liệt tuyến của nam giới nằm ở đâu? - 5.0 / 5 trên 1 Bình chọn
Xem kết quả:  / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Tuyến tiền liệt của nam giới nằm ở đâu? Đây chắc hẳn là thắc mắc của nhiều người. Bởi đối với nam giới thì tuyến tiền liệt còn được xem như là điểm G –điểm kích thích giúp nam giới đạt được “khoái cảm” khi quan hệ tình dục. Bài viết dưới đây có thể là thông tin hữu ích giúp nam giới tìm hiểu về một tuyến mang đặc trưng giới tính này.

 

Tuyền tiền liệt là gì?

Tuyến tiền liệt (tiền liệt tuyến hay nhiếp hộ tuyến) là một cơ quan (hoặc tuyến) nhỏ nhưng quan trọng trong hệ sinh sản ở nam giới, bởi tuyến vừa đảm nhiệm chức năng sinh sản vừa đảm nhiệm chức năng của hệ tiết niệu. Tuyến được cấu tạo bởi nhiều các tuyến nhỏ bao quanh bởi các mô liên kết gọi là chất đệm.

 

Tuyến tiền liệt của nam giới ở đâu

 

Tuyến tiền liệt ở đâu?

Tuyến tiền liệt là một tuyến chỉ có ở nam giới, có hình dạng nón nằm ngược, nặng khoảng 20g. Nó nằm ở phía dưới của bàng quang và bao quanh phần đầu của niệu đạo (ống dẫn nước tiểu từ bàng quang đến dương vật) và trực tràng, nằm trên nhóm cơ ở vùng đáy chậu.

 

Khi mới sinh, kích thước tuyến tiền liệt của một bé trai chỉ bằng hạt đỗ. Sự tăng trưởng của tuyến tiền liệt được điều khiển bởi nhiều chất gọi là các androgen. Tuyến tiền liệt chỉ thay đổi kích thước sau tuổi dậy thì bởi vì từ thời điểm này trở đi testosterone mới bắt đầu được sản xuất.

 

Khi nồng độ của testosterone tăng lên sẽ làm tăng kích thước tuyến tiền liệt và tiếp tục phát triển.

 

Chức năng của tuyến tiền liệt là gì ?

Tuyến tiền liệt (cùng với những tuyến phụ khác như túi tinh và tuyến Cowper) sản xuất ra phần lớn dịch trong tinh dịch. Dịch từ các tuyến này sẽ trộn lẫn với tinh trùng và giúp cho tinh trùng di chuyển dễ dàng trong hệ thống sinh dục nam.

 

Để ngăn cản sự chảy ngược về phía bàng quang trong quá trình phóng tinh, cơ thắt trong ở đáy bàng quang sẽ đóng lại. Trong thời điểm xuất tinh, cơ thắt ngoài ở đầu dưới tuyến tiền liệt sẽ dãn ra cho phép dịch đi từ tuyến vào niệu đạo.

 

Như vậy, chức năng chính của tuyến tiền liệt là sản xuất tinh dịch, giúp cho việc nuôi dưỡng, vận chuyển tinh trùng, đồng thời có chức năng giúp kiểm soát nước tiểu và sản xuất một số chất có trong tinh dịch. Khi tuyến tiền liệt “không khỏe” sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng của tuyến gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, khả năng sinh sản cũng như sinh hoạt hằng ngày của nam giới. Do đó, khi có những dấu hiệu bất thường như đi tiểu khó, tiểu dắt, tiểu không tự chủ, đặc biệt là về đêm, nam giới cần đi khám sớm để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

 

Bệnh tật là không thể bỏ qua, đừng để yếu tố tâm lý chi phối đến bạn, hãy đi khám sớm để được điều trị trước khi quá muộn.

 

 
 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Video giới thiệu
Liên hệ chúng tôi

Địa chỉ: Số 152, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Điện Thoại: 02437 152 152

Di động:0969 668 152

Website: http://chuanamkhoa.com

Email: [email protected]

Quy trình thăm khám
 • 1Đặt hẹn online
 • 2Đặt hẹn cùng chuyên gia
 • 3Lấy số
 • 4Đến phòng khám thăm khám
 • 5Hưởng ưu đãi
Bệnh nhân chọn chúng tôi vì
 • Được Sở Y Tế Hà Nội cấp phép
 • Nhiều năm kinh nghiệm và phát triển
 • Áp dụng máy móc và kỹ thuật tiên tiến hiện đại
 • Đội ngũ các bác sĩ, chuyên gia, tiến sĩ giàu kinh nghiệm
Thư viện
 • Video
 • Hình ảnh
 • Chỉ đường
 • Chúng tôi trên Facebook