Viêm tinh hoàn có gây vô sinh không?

Xem kết quả:  / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Hằng ngày chúng ta phải đối mặt với rất nhiều vấn đề trong cuộc sống bao gồm cả những áp lực trong công việc cũng như những nguy cơ về bệnh tật. Tinh hoàn ở nam giới đóng vai trò quan trọng đối với sinh lý nam giới và sức khoẻ sinh sản của họ. Một trong những bệnh lý thường gặp nhất ở tinh hoàn đó là viêm tinh hoàn.

 

Thắc mắc của chị Hoàng Bích Th. (24 tuổi, Ngọc Hồi) “chồng em năm nay 29 tuổi, chúng em đã lấy nhau một năm hai tháng rồi mà em vẫn chưa có gì. Bình thường thì kinh nguyệt của em vẫn đều tháng nào cũng có. Còn về phần anh ấy cũng không có vấn đề gì, đời sống tình dục rất mỹ mãn ạ. Gần đây, anh ấy đi khám vì thấy vùng da ở bìu sưng đỏ, bác sĩ bảo bị viêm tinh hoàn và cho thuốc về uống. Xin hỏi bác sĩ viêm tinh hoàn có gây vô sinh không? Chuyện vợ chồng em chưa có con có phải là do anh ấy bị viêm tinh hoàn không? Mong bác sĩ tư vấn sớm giúp em”.

 

Như chúng ta đã biết, về chức năng, tinh hoàn có chức năng sản xuất tinh trùng, mà tinh trùng chính là tác nhân đảm bảo khả năng sinh sản ở nam giới. Viêm tinh hoàn là tình trạng nhiễm khuẩn tại tinh hoàn trái, tinh hoàn phải hoặc cả hai bên tinh hoàn.

 

viem-tinh-hoan-co-gay-vo-sinh-khong

 

Viêm tinh hoàn trước hết gây ra những ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh bởi những triệu chứng sưng đau vùng tinh hoàn có thể kèm theo các triệu chứng toàn thân như sốt, nôn, đau đầu,…Viêm tinh hoàn nếu không chữa trị sớm thì sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng của tinh hoàn, lan sang các bộ phận khác như mào tinh hoàn, tuyến tiền liệt,…từ đó ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh dịch và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

 

Viêm tinh hoàn có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản ở nam giới, tuy nhiên không phải ai khi bị viêm tình hoàn đều bị vô sinh. Để biết viêm tinh hoàn có gây vô sinh hay không thì người bệnh cần được xác định cụ thể tình trạng hiện tại về bệnh.

 

Với trường hợp của chồng chị Th. chị nên biết rằng, nguyên nhân gây vô sinh gồm nhiều yếu tố khác nhau gồm cả bệnh lý, sinh lý ở cả nam và nữ. Để xác định vô sinh thì cần khám cả vợ cả chồng. Vợ chồng bạn lấy nhau hơn 1 năm mà chưa có con, thì hai vợ chồng nên đi khám vô sinh sớm để xác định nguyên nhân và có biện pháp can thiệp. Bạn cũng có nói chồng mình đang bị viêm tinh hoàn, việc làm lúc này là điều trị viêm tinh hoàn. Do chúng tôi chưa biết được tình trạng viêm của chồng bạn như thế nào nên chúng tôi không thể kết luận việc vợ chồng bạn chưa có con có phải hoàn toàn do chồng bạn hay không. Tuy nhiên, đây cũng là một yếu tố nguy cơ cần được xem xét. Việc làm cần thiết là vợ chồng bạn nên đi khám sớm và chữa trị kịp thời.

 

Như vậy, viêm tình hoàn có liên quan đến khả năng sinh sản của nam giới, tuy nhiên để biết viêm tinh hoàn có gây vô sinh hay không thì cần đi khám chuyên khoa thì mới có thể xác định được. Bởi không phải tất cả những ai bị viêm tinh hoàn đều bị vô sinh, và không phải viêm tinh hoàn không thể gây vô sinh.

 

 
 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Video giới thiệu
Liên hệ chúng tôi

Địa chỉ: Số 152, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Điện Thoại: 02437 152 152

Di động:0969 668 152

Website: http://chuanamkhoa.com

Email: [email protected]

Quy trình thăm khám
 • 1Đặt hẹn online
 • 2Đặt hẹn cùng chuyên gia
 • 3Lấy số
 • 4Đến phòng khám thăm khám
 • 5Hưởng ưu đãi
Bệnh nhân chọn chúng tôi vì
 • Được Sở Y Tế Hà Nội cấp phép
 • Nhiều năm kinh nghiệm và phát triển
 • Áp dụng máy móc và kỹ thuật tiên tiến hiện đại
 • Đội ngũ các bác sĩ, chuyên gia, tiến sĩ giàu kinh nghiệm
Thư viện
 • Video
 • Hình ảnh
 • Chỉ đường
 • Chúng tôi trên Facebook