Các phương pháp thụ tinh nhân tạo

Các phương pháp thụ tinh nhân tạo Các phương pháp thụ tinh nhân tạo - 5.0 / 5 trên 2 votes
Xem kết quả:  / 2
Bình thườngTuyệt vời 

Có những đứa con khỏe mạnh, xinh đẹp là ước mơ của hầu hết các cặp vợ chồng. Tuy nhiên, để biến ước mơ này thành sự thực thì đôi khi với một số gia đình đó lại là điều vô cùng khó khăn. Nếu như trước đây, vô sinh – hiếm muộn được xem là “bản án đã được đóng dấu” thì hiện nay với sự phát triển của y học hiện đại, các phương pháp thụ tinh nhân tạo được nghiên cứu và ứng dụng nhiều hơn trong cuộc sống góp phần nâng cao chất lượng sống, mang lại niềm tin, hạnh phúc cho những cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn.

 

Thụ tinh nhân tạo được biết đến là những trường hợp thụ tinh không nhờ con đường giao hợp tự nhiên mà theo những con đường khác nhau để tinh trùng có thể thâm nhập vào noãn.

 

Thụ tinh nhân tạo gồm các phương pháp khác nhau như: thụ tinh trong ống nghiệm, bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Trong đó phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung, viết tắt là IUI (Intra Uterine Insemination) đang được áp dụng rộng rãi mang lại cơ hội có con cho rất nhiều cặp vợ chồng.

 

Các phương pháp thụ tinh nhân tạo

 

- Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) là cho trứng và tinh trùng gặp nhau bên ngoài cơ thể. Với quy luật tự nhiên, chỉ có một tinh trùng chui được vào trứng và thụ tinh thành phôi. Tiến trình này được diễn ra trong phòng nuôi cấy. Sau khi thụ tinh, phôi được nuôi phát triển trong một thời gian ngắn sau đó được chuyển vào buồng tử cung. Bệnh nhân được thử máu 2 tuần sau khi đặt phôi vào để xác định có thai hay không. Thụ tinh trong ống nghiệm là phương pháp điều trị dành cho những phụ nữ bị tắc nghẽn ống dẫn trứng. Phương pháp này cũng được dùng điều trị cho các cặp hiếm muộn không thể có thai với cách điều trị đơn giản hoặc những bệnh nhân lớn tuổi, lạc nội mạc tử cung, bất thường rụng trứng, hiếm muộn chưa rõ nguyên nhân, bất thường tinh trùng và các yếu tố miễn dịch.

 

- Phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) là một trong những biện pháp hỗ trợ sinh sản được áp dụng khá phổ biến, với điều kiện bắt buộc là người vợ ít nhất phải có một trong hai vòi trứng thông tốt và chu kỳ đó phải có trứng rụng. Đây là kỹ thuật trong đó catheter (ống thông) được đưa qua ống cổ tử cung nhằm mục đích bơm trực tiếp mẫu tinh trùng đã lọc rửa vào buồng tử cung. Mục đích của phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung là làm tăng tỷ lệ có thai cho các cặp vợ chồng vô sinh - hiếm muộn.

 

Phương pháp này thường được áp dụng cho các trường hợp: Sau giao hợp tinh trùng không đi qua cổ tử cung được (do bất thường ở cổ tử cung); Hiếm muộn không rõ nguyên nhân; Hiếm muộn do nam: tinh trùng bị bất thường nhẹ về số lượng và chất lượng, có kháng thể kháng tinh trùng...

 

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung được xem là biện pháp điều trị vô sinh –hiếm muộn với nhiều ưu điểm như nhanh chóng, chi phí điều trị thấp, an toàn, tỷ lệ thành công khá cao. Với sự hỗ trợ của phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung đã có rất nhiều các cặp vợ chồng lại có cơ hội được làm cha làm mẹ.

 

Vô sinh – hiếm muộn hẳn sẽ gây nhiều ảnh hưởng tới cuộc sống, tâm lý, thậm chí là nguyên nhân rạn nứt mối quan hệ vợ chồng. Chính vì thế, các bác sĩ khuyến cáo, vợ chồng nếu chung sống từ 1-2 năm, quan hệ tình dục bình thường, không dùng bất kỳ biện pháp tránh thai nào mà không có con, hãy tới các cơ sở y tế chuyên khoa để khám, tìm ra nguyên nhân và được can thiệp kịp thời.

 

 
 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Video giới thiệu
Liên hệ chúng tôi

Địa chỉ: Số 152, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Điện Thoại: 02437 152 152

Di động:0969 668 152

Website: http://chuanamkhoa.com

Email: [email protected]

Quy trình thăm khám
 • 1Đặt hẹn online
 • 2Đặt hẹn cùng chuyên gia
 • 3Lấy số
 • 4Đến phòng khám thăm khám
 • 5Hưởng ưu đãi
Bệnh nhân chọn chúng tôi vì
 • Được Sở Y Tế Hà Nội cấp phép
 • Nhiều năm kinh nghiệm và phát triển
 • Áp dụng máy móc và kỹ thuật tiên tiến hiện đại
 • Đội ngũ các bác sĩ, chuyên gia, tiến sĩ giàu kinh nghiệm
Thư viện
 • Video
 • Hình ảnh
 • Chỉ đường
 • Chúng tôi trên Facebook