Bơm tinh trùng vào buồng trứng hay buồng tử cung?

Bơm tinh trùng vào buồng trứng hay buồng tử cung? Bơm tinh trùng vào buồng trứng hay buồng tử cung? - 5.0 / 5 trên 4 votes
Xem kết quả:  / 4
Bình thườngTuyệt vời 

Bơm tinh trùng là một kỹ thuật hỗ trợ sinh sản được xem là kỹ thuật lý tưởng nhất cho những cặp vợ chồng vô sinh - hiếm muộn với mong muốn có con. Tuy nhiên, xung quanh vấn đề này vẫn còn rất nhiều thắc mắc từ phía bệnh nhân, đặc biệt là khái niệm. Rất nhiều chị em thắc mắc rằng, bơm tinh trùng vào buồng tử cung hay bơm tinh trùng vào buồng trứng?

 

Bơm tinh trùng thực ra đây là một kỹ thuật nằm trong phương pháp thụ tinh nhân tạo. Tức là người thực hiện (các bác sĩ chuyên khoa) sẽ thực hiện bơm tinh trùng đã chọn lọc vào bộ phận sinh sản của người được thực hiện (bệnh nhân) giúp cho tinh trùng dễ dàng gặp được trứng và có thể thụ thai.

 

Tuy nhiên, vấn đề nhiều bệnh nhân thắc mắc đó là bộ phận sinh sản nơi được bơm tinh trùng vào là bộ phận nào?, bơm tinh trùng vào buồng trứng hay buồng tử cung. Nói về vấn đề này các bác sĩ chuyên khoa cho biết, đây là kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung.

 

Bơm tinh trùng vào buồng trứng hay buồng tử cung

 

Theo thuật ngữ của ngành y học thì kỹ thuật này gọi là kỹ thuật IUI bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Bởi chúng ta nên hiểu rằng, nếu như thụ thai thông thường, khi có hiện tượng phóng tinh vào âm đạo, tinh trùng sẽ phải tự bơi từ điểm xuất phát ( cửa âm đạo qua cổ tử cung vào đến buồng tử cung), gặp trứng rụng sẽ thụ tinh và tạo thành hợp tử. Tuy nhiên, ở những người bị vô sinh -hiếm muộn thì tinh trùng sẽ không đủ khoẻ để có thể vượt cả một quãng đường dài như vậy vào gặp trứng, hoặc những bất thường ở cổ tử cung, dị ứng tinh trùng,…sẽ khiến cho tinh trùng vào trứng không gặp được nhau dẫn đến không thể thụ thai. Do đó, họ sẽ được áp dụng kỹ thuật này. Tinh trùng đã qua lọc rửa sẽ được bơm trực tiếp vào buồng tử cung (nơi gần với hai vòi trứng nhất). Từ đây tinh trùng sẽ bơi vào ống dẫn trứng, gặp trứng rụng vào thụ thai.

 

Như vậy, về khái niệm thì đây là kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung chứ không phải là bơm tinh trùng vào buồng trứng, người bệnh nên lưu ý. Điều này nếu bạn có thắc mắc thì trong quá trình khám, các bác sĩ sẽ giải thích cụ thể hơn cho bạn. Bơm tinh trùng vào buồng tử cung là một trong những kỹ thuật mang lại cho những cặp vợ chồng vô sinh -hiếm muộn nhiều hy vọng tươi sáng. Do đó, nếu vợ chồng bạn đang gặp phải tình trạng khó có con, hãy đi khám sớm để được các bác sĩ tư vấn, thực hiện.

 

Các bước bơm tinh trùng vào buồng tử cung khá đơn giản bao gồm khám lâm sàng (bao gồm tiền sử, thực hiện các siêu âm, xét nghiệm cần thiết); thực hiện bơm tinh trùng vào buồng tử cung tại cơ sở y tế (lấy tinh trùng đi lọc rửa, và thực hiện bơm); kiểm tra kết qua thai nghén (sau hai tuần).

 

Trên đây là những thông tin cần thiết, hy vọng với những thông tin trên đây có thể giúp chị em hiểu hơn về kỹ thuật này.

 

 
 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Video giới thiệu
Liên hệ chúng tôi

Địa chỉ: Số 152, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Điện Thoại: 02437 152 152

Di động:0969 668 152

Website: http://chuanamkhoa.com

Email: [email protected]

Quy trình thăm khám
 • 1Đặt hẹn online
 • 2Đặt hẹn cùng chuyên gia
 • 3Lấy số
 • 4Đến phòng khám thăm khám
 • 5Hưởng ưu đãi
Bệnh nhân chọn chúng tôi vì
 • Được Sở Y Tế Hà Nội cấp phép
 • Nhiều năm kinh nghiệm và phát triển
 • Áp dụng máy móc và kỹ thuật tiên tiến hiện đại
 • Đội ngũ các bác sĩ, chuyên gia, tiến sĩ giàu kinh nghiệm
Thư viện
 • Video
 • Hình ảnh
 • Chỉ đường
 • Chúng tôi trên Facebook