Sùi mào gà tái phát có triệu chứng gì?

Sùi mào gà tái phát có triệu chứng gì? Sùi mào gà tái phát có triệu chứng gì? - 5.0 / 5 trên 3 votes
Xem kết quả:  / 3
Bình thườngTuyệt vời 

Hỏi: Chào bác sĩ,


Tôi năm nay 32 tuổi, mới lập gia đình. Trước kia tôi có quan hệ tình dục một thời gian với một cô gái kém mình 10 tuổi. Trước kia cô ấy làm nghề “bán hoa” nhưng vì cô ấy xinh đẹp, lại tốt vì hoàn cảnh gia đình nên mới lâm vào cảnh này, nên tôi cũng yêu thương. Nhưng bố mẹ tôi không cho phép tôi lấy cô ấy. Sau khi chia tay cô ấy một thời gian, tôi có biểu hiện lạ ở bộ phận sinh dục. Ban đầu là những nốt sùi nhỏ li ti sau này ngày càng lan rộng. Tôi vội vã đi khám thì được biết mình mắc sùi mào gà. Tôi hoảng hồn gọi điện ngay cho cô ấy, cô ấy chỉ biết khóc và xin lỗi tôi.

 

Sau khi khám, tôi được các bác sĩ điều trị bằng thuốc và đốt điện. Sau một thời gian thì những nốt sùi mào gà không còn nữa. Tới nay tôi cũng đã lập gia đình và quan hệ tình dục. Nhưng thời gian gần đây tôi có biểu hiện hay ngứa ở dương vật, khi xem thì nhìn thấy những nốt nhỏ li ti ở đầu của bộ phận sinh dục. Xin hỏi bác sĩ có phải tôi đã bị tái phát sùi mào gà không? Bệnh sùi mào gà tái phát thì có triệu chứng gì? Tôi xin cảm ơn bác sĩ.


( Lại Văn H, Đại Từ, Thái Nguyên)

 

Sùi mào gà tái phát có những triệu chứng gì


Đáp: Chào bạn,


Sùi mào gà là một bệnh do loại virut gây u nhú ở người có tên HPV gây ra. Bệnh sùi mào gà là nỗi ám ảnh của nhiều người khi đã mắc bệnh. Do đó, nếu đã có bệnh và được điều trị thì cần áp dụng những biện pháp phòng tránh, chăm sóc tốt để bệnh không tái phát.

 

Sùi mào gà nếu tái phát cũng có những biểu hiện giống như bị sùi mào gà bị lần đầu đó là những nốt sùi nhỏ mềm, cao lên như những nhú gai bề mặt ráp có màu hồng. Dần dần, những tổn thương này có thể phát triển và liên kết với nhau thành nhưng mảng rộng, bề mặt mủn ra có thể ấn ra mủ.

 

Những triệu chứng sùi mào gà khi tái phát thường không rầm rộ khiến bệnh nhân khó phát hiện. Do đó, khi đã có tiền sử mắc bệnh, bạn nên chú ý theo dõi, tái khám định kỳ.

 

Những triệu chứng mà bạn mô tả, với tình trạng tiền sử bị bệnh sùi mào gà, rất có thể bệnh sùi mào gà đã tái phát, hoặc tái nhiễm (nếu như bạn vẫn tiếp tục quan hệ tình dục không an toàn với bạn tình). Vì vậy, việc làm cần thiết bây giờ là bạn đến cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị. Việc điều trị cần thiết với cả vợ bạn, vì hai bạn đã có quan hệ tình dục.

 

Ngoài ra, bạn cũng nên áp dụng các biện pháp phòng tránh sùi mào gà như quan hệ tình dục an toàn, vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục, kiêng quan hệ tình dục cho đến khi khỏi bệnh.

Chúc bạn sức khỏe,

 

 
 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Video giới thiệu
Liên hệ chúng tôi

Địa chỉ: Số 152, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Điện Thoại: 02437 152 152

Di động:0969 668 152

Website: http://chuanamkhoa.com

Email: [email protected]

Quy trình thăm khám
 • 1Đặt hẹn online
 • 2Đặt hẹn cùng chuyên gia
 • 3Lấy số
 • 4Đến phòng khám thăm khám
 • 5Hưởng ưu đãi
Bệnh nhân chọn chúng tôi vì
 • Được Sở Y Tế Hà Nội cấp phép
 • Nhiều năm kinh nghiệm và phát triển
 • Áp dụng máy móc và kỹ thuật tiên tiến hiện đại
 • Đội ngũ các bác sĩ, chuyên gia, tiến sĩ giàu kinh nghiệm
Thư viện
 • Video
 • Hình ảnh
 • Chỉ đường
 • Chúng tôi trên Facebook