Tinh trùng vón cục đông đặc là bệnh gì?

Xem kết quả:  / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Như chúng ta đã biết xuất tinh chính là kết quả của quá trình “thăng hoa” trong đời sống tình dục, và chúng ta cũng biết tinh dịch thông thường ở dạng lỏng có màu đục và trong tinh dịch có chứa hàng vạn tinh trùng. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp thay vì tinh dịch ra ngoài trong trạng thái bình thường thì chúng lại bị vón cục lại. Lúc này chắc hẳn chúng ta đang thắc mắc mình đang bị bệnh gì.

 

Có nhiều bệnh nhân gửi thư thắc mắc về vấn đề này, trong đó nhiều người thường nhầm lẫn thuật ngữ tinh trùng và tinh dịch. Nên đa phần họ thường hỏi tinh trùng vón cục đông đặc là bệnh gì? Chứ không đặc câu hỏi là tinh dịch. Chúng ta nên biết tinh trùng nằm trong phần tinh trùng khi xuất tinh. Khi xuất tinh chúng ta thấy dịch lỏng được xuất ra ngoài, dịch lỏng đó bao gồm cả tinh trùng và các chất dịch khác. Đây là phần giải thích về thuật ngữ để nam giới có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 

Bạn Mạnh K. (Cẩm Phả -Quảng Ninh) chia sẻ, cháu năm nay 19 tuổi, chưa quan hệ tình dục và có thủ dâm 1 tuần môt lần. Có vấn đề này khiến cháu đang băn khoăn trong thời gian qua đó là tinh trùng của cháy bị vón cục đông đặc có màu vàng. Tình trạng này kéo dài khá lâu rồi, cháu đang đi học nên cũng lo lắng chưa đi khám. Cháu có đọc thấy là hiện tượng này có thể bị vô sinh, lúc đầu cháu nghĩ không sao nhưng cháu sợ sau này sẽ làm ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản của cháu. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu tinh trùng vón cục đông đặc là bệnh gì? Cháu xin cảm ơn bác sĩ rất nhiều”.

 

tinh-trung-von-cuc-dong-dac-la-benh-gi

 

Như chúng ta đã biết tinh dịch bình thường ở nam giới ở dạng lỏng, có màu trắng sữa, nếu lâu ngày mới xuất tinh thì có thể có màu ngả vàng. Sau khi xuất tinh ra ngoài khoảng 5-10 phút thì tinh dịch sẽ hoá lỏng thành dịch dạng nhớt.

 

Đối với một số nam giới, khi xuất tinh tinh dịch của họ lại vón cục đông đặc thành từng hạt nhỏ, có thể bóp ra thấy mịn như bột. Đây là tình trạng thường gặp ở những thanh niên do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra như rối loạn nội tiết, thay đổi môi trường tinh dịch dẫn đến các chất có trong tinh dịch bị kết tủa và vón lại thành cục. Nguyên nhân cũng có thể là từ bệnh lý thực thể như viêm nhiễm xảy ra ở ống dẫn tinh.

 

Như vậy, tình trùng vón cục đông đặc là một chứng bệnh nằm trong nhóm bệnh lý rối loạn xuất tinh. Đây là một bệnh lý nguy hiểm, nó có thể gây vô sinh nếu như không được điều trị sớm, bởi tinh dịch bị vón cục khiến cho việc di động của tinh trùng không thực hiện được, tinh trùng không di chuyển không gặp được trứng dẫn đến không thể thụ thai. Do đó, nam giới nên đi khám, làm xét nghiệm,tìm ra nguyên nhân, tình trạng cụ thể để được điều trị kịp thời.

 

Với trường hợp của bạn K. bạn nên đi khám sớm để tránh việc sau này ảnh hưởng đến việc sinh sản của mình. Bạn có thể đến các cơ sở chuyên khoa, hoặc nói với bố mẹ để bố mẹ đưa bạn đi khám.

 
 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Video giới thiệu
Liên hệ chúng tôi

Địa chỉ: Số 152, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Điện Thoại: 02437 152 152

Di động:0969 668 152

Website: http://chuanamkhoa.com

Email: [email protected]

Quy trình thăm khám
 • 1Đặt hẹn online
 • 2Đặt hẹn cùng chuyên gia
 • 3Lấy số
 • 4Đến phòng khám thăm khám
 • 5Hưởng ưu đãi
Bệnh nhân chọn chúng tôi vì
 • Được Sở Y Tế Hà Nội cấp phép
 • Nhiều năm kinh nghiệm và phát triển
 • Áp dụng máy móc và kỹ thuật tiên tiến hiện đại
 • Đội ngũ các bác sĩ, chuyên gia, tiến sĩ giàu kinh nghiệm
Thư viện
 • Video
 • Hình ảnh
 • Chỉ đường
 • Chúng tôi trên Facebook