Đi tiểu rắt, tiểu són là biểu hiện của bệnh gì?

Đi tiểu rắt, tiểu són là biểu hiện của bệnh gì? Đi tiểu rắt, tiểu són là biểu hiện của bệnh gì? - 5.0 / 5 trên 1 Bình chọn
Xem kết quả:  / 1
Bình thườngTuyệt vời 

“Gần đây tôi hay bị đi tiểu rắt, tiểu són không biết tôi đang bị bệnh gì”, “Có phải tôi đang bị viêm đường tiết niệu không tôi bị đi tiểu rắt, tiểu són cả 2 tuần nay rồi”,…Đây là chia sẻ của rất nhiều bệnh nhân khi mà họ bỗng nhiên gặp phải triệu chứng này. Điều này không chỉ gây ra sự khó chịu, bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày mà còn ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của người bệnh. Vậy đi tiểu rắt, tiểu són là biểu hiện của bệnh gì?

 

Nói về vấn đề này các bác sĩ cho biết, nếu tình trạng tiểu rắt, tiếu són mới xảy ra không kéo dài có thể tự khỏi không ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ và sinh hoạt của người bệnh thì không đáng quan tâm. Tuy nhiên, nếu tình trạng tiểu răt, tiểu són kéo dài gây ra cho bạn nhiều phiền toái, ảnh hưởng đến sức khoẻ, chất lượng cuộc sống thì cần phải xem xét bởi đây có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý.

 

Thông thường chúng ta có biểu hiện đi tiểu khi nước tiểu ở bàng quang đầy (từ 250 -300ml) khi đó sẽ có phản xạ làm cho bàng quang co bóp và mở cơ thắt ở cổ bàng quang và nước tiểu sẽ được phóng ra ngoài khi chúng ta đi tiểu.

 

Đi tiểu rắt, tiểu són là bệnh gì

 

Khi cổ bàng quang có những tổn thương nên rất dễ bị kích thích dù có khối lượng nước tiểu ít nhưng vẫn gây ra phản xạ buồn đi tiểu, tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu nhỏ giọt, cảm giác buốt, nóng rát khó chịu.

 

Đi tiểu rắt, tiểu són có thể là biểu hiện của các bệnh lý như viêm đường tiết niệu (viêm bàng quang, viêm niệu đạo), viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt, ung thư bàng quang, ung thư tuyến tiền liệt, hoặc một số bệnh lây truyền qua đường tình dục

 

Người bệnh có thể nhận biết mình bị bệnh thông qua những biểu hiện là số lần đi tiểu trong ngày và lượng nước tiểu. Thông thường chúng ta đi tiểu 5-6 lần trong ngày và thường ít đi tiểu vào ban đêm. Nhưng khi có hiện tượng tiểu nhiều lần trong ngày (10-20 lần/ngày đêm) và lượng nước tiểu mỗi lần ít, tiểu nhiều vào ban đêm. Cảm giác buồn tiểu đột ngột và khó trì hoãn lại nên người bệnh nhiều khi không kìm giữ được dẫn đến chứng tiểu són. Người bệnh có cảm giác mót tiểu khẩn cấp và tăng số lần đi tiểu, số còn lại thì mất khả năng kìm giữ kèm mót tiểu dữ dội, phải đi tiểu nhiều.

 

Đi tiểu rắt, tiểu són là biểu hiện của nhiều bệnh lý mà những bệnh lý này đều cần được can thiệp sớm. Nếu không được điều trị những triệu chứng khó tiểu sẽ ngày càng trở nên nặng nề hơn.

 

Như trường hợp của Anh Phạm Văn Đ. (32 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội) anh bị tiểu rắt kéo dài đến cả tháng nhưng anh vẫn cố chịu đừng. Những triệu chứng của bệnh khiến tính tình của anh trở nên nóng nảy hơn. Anh không biết mình bị bệnh gì cho đến anh thấy mình tiểu ra máu mới vội vã đi khám thì được chẩn đoán viêm đường tiết niệu cấp tính. Rất nhiều trường hợp do bệnh nhân chủ quan không biết mình bị mắc bệnh gì cũng không tìm hiểu hay đi khám mà âm thầm chịu đựng.

 

Các bác sĩ cũng cho biết thêm, triệu chứng tiểu rắt, tiểu són có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý thực thể mà người bệnh không nên bỏ qua. Hãy đến những cơ sở y tế để được khám chữa kịp thời.

 

 
 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Video giới thiệu
Liên hệ chúng tôi

Địa chỉ: Số 152, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Điện Thoại: 02437 152 152

Di động:0969 668 152

Website: http://chuanamkhoa.com

Email: [email protected]

Quy trình thăm khám
 • 1Đặt hẹn online
 • 2Đặt hẹn cùng chuyên gia
 • 3Lấy số
 • 4Đến phòng khám thăm khám
 • 5Hưởng ưu đãi
Bệnh nhân chọn chúng tôi vì
 • Được Sở Y Tế Hà Nội cấp phép
 • Nhiều năm kinh nghiệm và phát triển
 • Áp dụng máy móc và kỹ thuật tiên tiến hiện đại
 • Đội ngũ các bác sĩ, chuyên gia, tiến sĩ giàu kinh nghiệm
Thư viện
 • Video
 • Hình ảnh
 • Chỉ đường
 • Chúng tôi trên Facebook