Một số hình ảnh tinh hoàn bị viêm nhiễm

Xem kết quả:  / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Viêm tinh hoàn là bệnh lý nam khoa hay gặp ở nam giới. Tuy nhiên, vẫn còn không ít người vẫn còn mơ hồ trước căn bệnh nam khoa này. Nếu phát hiện và điều trị bệnh ở giai đoạn muộn có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ sinh sản của bệnh nhân.

 

Thực tế cho thấy, viêm tinh hoàn thường xảy ra đồng thời cũng với viêm mào tinh hoàn. Nguyên nhân thường là do những viêm nhiễm ở mào tinh hoàn lan ra gây nên tình trạng viêm tinh hoàn-mào tinh hoàn. Đây được biết là hiện tượng viêm xảy ra khu trú tại nhu mô tinh hoàn và mào tinh hoàn mà nguyên nhân có thể là do nhiễm khuẩn hoặc không do nhiễm khuẩn.

 

Bệnh viêm tinh hoàn ở giai đoạn cấp tính khi không được chữa trị sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính, việc điều trị sẽ khó khăn và kéo dài, tốn kém hơn, thậm chí có trường hợp đã xảy ra biến chứng áp xe bìu gây nguy hiểm tới sức khoẻ bệnh nhân.

 

+ Ở trường hợp viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn cấp tính: 

- Những triệu chứng thường thấy là sưng và đau đột ngột một hoặc hai bên tinh hoàn, có thể thấy sốt.

Hình ảnh tinh hoàn bị sưng

 

- Lúc đầu có thể chỉ là đau vùng tinh hoàn rồi lan dần lên vùng hạ vị. Đau có khi xuất hiện ở một bên hoặc cũng có thể lan sang bên đối diện. Bệnh nhân cũng có thể thấy tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần, tiểu khó và kèm theo sốt, nôn hoặc buồn nôn...

 

- Ngoài ra, nếu khám có thể thấy tinh hoàn giãn to, sưng đỏ, đau. Sờ vào thấy tinh hoàn nằm thấp trong bìu, to và cứng. Thử nắn tinh hoàn sẽ cảm giác đau. Có khi xuất hiện tràn dịch màng tinh hoàn...

 

+ Viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn mãn tính:

- Những triệu chứng điển hình ở giai đoạn này là đau tức tinh hoàn (cơn đau có thể xuất hiện ở cả bụng dưới, thắt lưng, háng, thậm chí là các cơ quan lân cận), tinh hoàn sưng, hình thành xơ cứng (khi sờ có thể thấy một hoặc nhiều cục xơ trong tinh hoàn), khi xuất tinh thấy đau, có khi ra máu, dịch chảy ra từ dương vật,... 

 

- Biểu hiện bệnh có thể rõ ràng nhưng cũng có trường hợp bệnh không có dấu hiệu cụ thể khiến bệnh nhân tưởng bệnh đã khỏi nhưng thực chất bệnh vẫn phát triển âm thầm và có thể bùng phát bất cứ lúc nào.

Hình ảnh viêm tinh hoàn mãn tính

 

Viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn là một bệnh nguy hiểm, những đau đớn, bất an sẽ khiến bạn lo lắng. Nếu không kịp thời chữa trị có thể dẫn tới tinh hoàn teo nhỏ, áp xe bìu, viêm nhiễm ở tuyến tiền liệt, viêm thận, suy thận, suy giảm chức năng tình dục, vô sinh hiếm muộn,... Điều trị bệnh càng sớm sẽ cho hiệu quả càng cao.

 

Ngoài ra, nam giới cũng được khuyên rằng, nếu có dấu hiệu đau, sưng hay nặng ở bìu…. nên nghĩ tới viêm tinh hoàn- mào tinh hoàn mà đi khám chữa sớm.

 

 
 

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.
Hoặc gửi thư qua: nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

 
Video giới thiệu
Liên hệ chúng tôi

Địa chỉ: Số 152, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Điện Thoại: 02437 152 152

Di động:0969 668 152

Website: http://chuanamkhoa.com

Email: [email protected]

Quy trình thăm khám
 • 1Đặt hẹn online
 • 2Đặt hẹn cùng chuyên gia
 • 3Lấy số
 • 4Đến phòng khám thăm khám
 • 5Hưởng ưu đãi
Bệnh nhân chọn chúng tôi vì
 • Được Sở Y Tế Hà Nội cấp phép
 • Nhiều năm kinh nghiệm và phát triển
 • Áp dụng máy móc và kỹ thuật tiên tiến hiện đại
 • Đội ngũ các bác sĩ, chuyên gia, tiến sĩ giàu kinh nghiệm
Thư viện
 • Video
 • Hình ảnh
 • Chỉ đường
 • Chúng tôi trên Facebook